[Báo Dân Trí] CLB Maika – Vietskill Đông Anh tổ chức đêm nhạc “Chào năm mới 2019” và chung kết “Piano Festival”

09-01-2019 - 1739 views - Admin - 0

Ngày 6/1 vừa qua, CLB Maika – Trung tâm nghệ thuật Vietskill Đông Anh đã tổ chức thành công đêm nhạc chào xuân 2019 và chung kết “Piano Festival” dành cho các em nhỏ ở độ tuổi từ 4 đến 12 tuổi có niềm đam mê và yêu thích đến bộ môn nghệ thuật Piano.

CLB Maika - Vietskill Đông Anh tổ chức đêm nhạc “Chào năm mới 2019” và chung kết “Piano Festival” - Ảnh 1.

CLB Maika – Vietskill Đông Anh tổ chức đêm nhạc “Chào năm mới 2019” và chung kết “Piano Festival” – Ảnh 1.

Hòa chung không khí rạo rực của thời khắc chuyển giao năm cũ – năm mới, tất cả thầy trò của đại gia đình CLB Maika – Trung tâm nghệ thuật Vietskill Đông Anh đã cùng nhau tề tựu tại đêm nhạc chào năm mới 2019. Chương trình đã diễn ra trong một không khí vô cùng sôi động và ấm cúng tại Phòng hòa nhạc của Nhạc viện Âm nhạc Quốc gia, diễn ra vào ngày 6/1 vừa qua.
Đây chính là cơ hội để các con học sinh dành tặng những món quà ấm áp cùng lời tri ân sâu sắc đến thầy cô, bố mẹ và bạn bè của mình thông qua những tiết mục đàn, múa, hát và võ thuật, do chính các con chuẩn bị và biểu diễn. Tuy đã trải qua hai mùa, nhưng lần tổ chức thứ ba này vẫn để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng các vị khách mời, các bậc phụ huynh cũng như chính cô trò của CLB Maika – Trung tâm nghệ thuật Vietskill.
Đêm nhạc đã có sự góp mặt của rất nhiều vị khách mời đặc biệt, đó là chính là những người cầm cân nảy mực – hay nói cách khác, chính là những thành viên trong ban giám khảo của Chung kết cuộc thi “Festival Piano” diễn ra tại chính đêm nhạc. Hội đồng ban giám khảo gồm có: Tiến sĩ Phan Duyên – Trưởng ban tổ chức và Trưởng BGK; Nhạc sĩ Mai Kiên – Trưởng Phòng đào tạo trường ĐH VHNT Quân Đội; Nghệ sĩ ưu tú Vân Mai – Giảng viên trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội; Nhạc sĩ – Tiến sĩ Duy Thịnh, giảng viên trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của rất nhiều khách mời nổi tiếng như MC Lê Anh, BTV Thu Trang, MC Lan Hương, MC Thanh Mai, ca sĩ Phúc Tiệp, ca sĩ Việt Tú…

Và tất nhiên, đã là chung kết “Festival Piano” thì không thể không nói đến những tài năng nhí của chúng ta, đã xuất sắc đạt được những giải thưởng danh giá, đồng thời sẽ có cơ hội được tham gia biểu diễn trên những sân khấu chuyên nghiệp trong tương lai.

Các bạn đạt giải nhất, nhì.

Các bạn đạt giải ba, tư.

Hai giải thưởng quan trọng nhất của chương trình thuộc về hai bạn nhỏ cực kỳ tài năng và duyên dáng. Nhất bảng A, ở độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi là bạn Nguyễn Vân Anh, học sinh lớp 8 trường Trung học cơ sở Đình Bảng – Từ Sơn – Bắc Ninh. Nhất bảng B, ở độ tuổi từ 4 đến 8 tuổi là bạn Ngô Hoàng Giáng My, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Tiên Dương – Đông Anh. Hai bạn đã có bài trình diễn hoàn toàn thuyết phục ban giảm khảo và xuất sắc trở thành quán quân cũng như cơ hội được biểu diễn trên những sân khấu chuyên nghiệp. Tất cả là nhờ quá trình luyện tập và nỗ lực không ngừng nghỉ của các con trong năm vừa qua.
Nhạc sĩ Mai Kiên và nhạc sĩ Duy Thịnh đã trao giải nhì cho các bạn đạt giải, bao gồm Nguyễn Minh Châu với bản Sonatina, Anh Kiệt với Fur Elise, Hoàng Minh Châu với Turkey March và Hà My với Fur Elise.
Cùng với đó là rất nhiều tiết mục hấp dẫn được biểu diễn bởi chính các em nhỏ của CLB Maika – Vietskill Đông Anh.

Có thể nói, CLB Maika – Vietskill Đông Anh thực sự đã không chỉ dừng lại ở việc trở thành mái nhà thứ hai nơi các em nhỏ có đam mê với những bộ môn nghệ thuật được thỏa sức thể hiện bản thân mình. Ba năm phát triển, CLB Maika – Vietskill Đông Anh đã và đang dần vươn mình thành một sân chơi chuyên nghiệp, nơi đào tạo các tài năng nhí để sải bước trên các sân khấu đỉnh cao, chuyên nghiệp hơn, sẵn sàng để tham gia các cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia như The voice kids, Sao nhí tài năng…
Hi vọng trong tương lai, chúng ta sẽ được thấy các tài năng nhỏ này biểu diễn trên các sân khấu chuyên nghiệp, và CLB Maika – Vietskill Đông Anh sẽ ngày một vươn xa hơn nữa.