Học viện nghệ thuật maika hân hoan trong ngày khai giảng lớp múa cơ bản và nâng cao khóa tháng 5/2022

28-05-2022 - 686 views - Admin - 0

Hôm nay, ngày 28/5, lễ khai giảng lớp Múa cơ bản và nâng cao khoá tháng 5/2022 đã được diễn ra trong niềm hân hoan của cô và trò Học viện nghệ thuật Maika. Đây chính là dấu mốc thời gian đặc biệt đánh dấu gần hai năm các con được chính thức quay trở lại Học viện nghệ thuật Maika, ngôi nhà thứ hai của mình, sau đại dịch Covid-19.

Thật sự bồi hồi và xúc động trước những sự tin yêu mà cha mẹ và các con học sinh đã dành cho các thầy cô của Maika. Cô Phan Duyên – người mẹ hiền dẫn dắt Maika chia sẻ: “Ngay cả trong thời điểm dịch Covid 19 diễn ra phức tạp, các bậc cha mẹ và các con vẫn dành rất nhiều sự sẻ chia, quan tâm đến học viện và mong muốn nhanh chóng được quay trở lại tựu trường. Có mẹ vẫn gửi những đoạn clip quay lại cảnh con luyện tập các bài học cũ cho cô, có mẹ vẫn cùng con tham gia những bài giảng trực tuyến do thầy cô Maika biên soạn và hướng dẫn… Đó chính là động lực vô cùng to lớn để Học viện nghệ thuật Maika vững bước đến ngày hôm nay”. Buổi lễ khai giảng trang trọng, ngắn gọn nhưng ý nghĩa và không khí vui tươi, phấn khởi cũng là điều cô Phan Duyên mong muốn mang đến cho thầy cô, học sinh trong lễ khai giảng đặc biệt này.

Thực sự, để có thể có buổi khai giảng này, toàn bộ thầy cô giáo và nhân viên tại Học viện nghệ thuật Maika đã trải qua rất nhiều khó khăn trong thời kỳ covid, những ngày trao đổi, họp hành cùng nhau, từng bước thay đổi để tạo ra những giáo trình thực sự thiết thực nhất, những phương pháp giảng dạy mới nhất, để giúp các con học sinh có thể nhanh chóng ghi nhớ bài giảng cũ và nắm bắt được các bài học mới. Mục tiêu mà Maika Academy mong muốn hướng đến, sẽ mãi là sân chơi bổ ích, ngôi nhà thứ hai giúp các con được đào tạo bài bản, có cơ hội được biểu diễn trên những sân khấu lớn, ghi hình tại Đài truyền hình Việt Nam. Không những thế, các con còn có thể có cơ hội được tham gia thi đấu trong các cuộc thi trong nước và các nước Đông Nam Á.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19 sau khi trở lại thời kỳ ‘bình thường hóa’, Tiến sĩ Phan Duyên chia sẻ, tập thể giáo viên và nhân viên nhà trường sẽ luôn đảm bảo một môi trường học tập, rèn luyện sạch sẽ, khỏe mạnh, an toàn. Thường xuyên nhắc nhở các con đeo khẩu trang, rửa tay trước và sau khi học, hạn chế tiếp xúc nói chuyện riêng ngoài giờ. Bên cạnh đó, sẽ có các buổi chia sẻ về công tác giữ gìn môi trường học đường, để các phụ huynh có thể yên tâm khi đưa con em đến tham gia các khóa học nghệ thuật.