Chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng đại dịch Covid-19 !!

01-08-2021 - 3180 views - Admin - 0

Tiến sĩ Phan Duyên, điều hành Học viện nghệ thuật Maika – Maika Academy, đã viết một “tâm thư” gửi đến tất cả học sinh thân yêu khi học viện chính thức tạm ngừng hoạt động theo đúng chỉ đạo của nhà nước, chính phủ, để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Đây không phải là lần đầu tiên Học viện nghệ thuật Maika – Maika Academy quyết định “đóng băng” tạm thời để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhưng đây lại là lần đầu tiên mà những quyết định nhanh chóng đầy tính táo bạo được Tiến sĩ Phan Duyên đưa ra, với mục đích đảm bảo quá trình học tập được diễn ra thông suốt mà vẫn bảo vệ được sức khỏe của tất cả các con học viên. Những hoạt động trực tuyến đầy ý nghĩa như các bài giảng online, các buổi chia sẻ trực tuyến, hoặc những group trao đổi thường xuyên giữa thầy cô và cha mẹ… đã được tập thể giáo viên Maika Academy chuẩn bị hết sức chu đáo, bằng tất cả tấm lòng, với mong muốn giúp các con có thể ôn luyện bài vở ở bấy kỳ đâu, bất cứ lúc nào mà không cần phải đến học viện.

Tiến sĩ Phan Duyên, người mẹ hiền dẫn dắt Học viện nghệ thuật Maika, cũng muốn dành đôi lời động viên, nhắn nhủ đến học sinh của mình, để cùng chia sẻ với các con, cùng nhau vượt qua đại dịch một cách tốt nhất, an toàn nhất.

“Những ngày gần đây, cô nhận được rất nhiều tin nhắn đến từ các vị phụ huynh, các con học sinh cho lời khuyên về việc ôn luyện bài vở như thế nào, khi mà thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, nhiều hoạt động dạy và học bị ngừng trệ. Biết làm sao được, để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và cho chính bản thân mỗi chúng ta, nhất là khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, thì điều quan trọng và tiên quyết nhất chính là thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của nhà nước, của chính phủ, cùng chung tay phòng chống dịch bệnh. Chỉ mong các con và gia đình luôn luôn được mạnh khỏe, luôn suy nghĩ tích cực. Chắc chắn dịch bệnh sẽ được đẩy lùi nhanh chóng và chúng ta có thể quay trở lại với những hoạt động sinh hoạt thường nhật”.

Dưới góc nhìn của một nhà giáo, Tiến sĩ Phan Duyên chia sẻ, “ngoài những bài giảng online được đúc kết, cô đọng trên trang youtube chính thức của Học viện nghệ thuật Maika, thì việc giảng dạy trực tuyến là điều cần thiết nhất ngay lúc này. Việc giảng dạy trực tuyến sẽ giúp cô – trò có thể trực tiếp trao đổi bài vở, giao lưu, chia sẻ với nhau thường xuyên hơn, giúp các con có thể tiếp tục quá trình học tập mà không bị ngắt quãng bởi dịch bệnh. Đây là phương pháp thực sự hiệu quả và an toàn, đã được minh chứng ở rất nhiều các trường học trong thời gian qua”.

Sau những trăn trở về việc bắt đầu giảng dạy trực tuyến như thế nào cho hiệu quả, bên cạnh đó vẫn có thể sát cánh, đồng hành cùng các bậc cha mẹ và các con vượt qua mùa dịch, Tiến sĩ Phan Duyên đã quyết định sẽ triển khai CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN thông qua hệ thống Zoom tại các group của học viện. Với 5 bài giảng trực tuyến đầu tiên hoàn toàn miễn phí, Tiến sĩ Phan Duyên hi vọng đây sẽ trở thành bước khởi đầu tốt đẹp cho lộ trình giảng dạy dài hạn trong thời gian tới.

Tiến sĩ Phan Duyên tin tưởng rằng, với ý chí và tấm lòng của toàn thể thầy cô giáo tại Học viện nghệ thuật Maika, sẽ tạo cho các con có được môi trường học tập tốt nhất, nơi không chỉ là trường học mà còn là mái nhà thứ hai của các con. Một mái nhà luôn đầy tình yêu thương và chở che, sẵn sàng ở bên khi các con cần. Các thầy cô sẽ luôn đồng hành, yêu thương các con, mong gặp lại tất cả các con trong trạng thái sức khỏe, tinh thần tốt nhất!

Tất cả mọi thông tin về 5 buổi giảng dạy trực tuyến sắp tới sẽ được Học viện nghệ thuật Maika – Maika Academy gửi tới các quý phụ huynh và các con học sinh trong thời gian sớm nhất. “Có lẽ, các con chính là niềm vui, cũng là động lực to lớn nhất để tất cả thầy cô của Học viện Maika vững bước trên con đường giảng dạy của mình đó!”.

 

 “Học viện nghệ thuật Maika những ngày này sao mà yên tĩnh, vắng vẻ đến lạ. Cô rất nhớ các con, nhớ sự rộn ràng của mỗi ngày đến học viện, để được gặp các con học sinh thân yêu của mình. Cô nhớ tiếng cười nói, sự đáng yêu và nụ cười tỏa nắng rạng rỡ trên gương mặt của các con. Chỉ mong sao dịch bệnh mau chấm dứt, để cô trò ta lại cùng nhau trải qua những ngày tháng thật sự ý nghĩa dưới mái nhà Học viện nghệ thuật Maika.

Các con thân mến, hãy tích cực học tập, rèn luyện, lan tỏa tinh thần lạc quan và yêu thương trong những ngày này đồng thời dành những khoảnh khắc quý giá cho gia đình, những người thân yêu của mình nhiều hơn nhé!”.

Tiến sĩ Phan Duyên.