Chuyến tham quan tòa nhà Quốc hội Việt Nam cơ hội trải nghiệm quý giá cho trẻ nhỏ

18-10-2018 - 1443 views - Admin - 0

[Dân trí] Vừa qua, cô trò câu lạc bộ (CLB) MAIKA – Trung tâm nghệ thuật Vietskill Đông Anh đã có chuyến tham quan tòa nhà Quốc hội Việt Nam đầy lý thú và bổ ích.

Sau những giờ học tập căng thẳng trên trường lớp, chắc hẳn bậc phụ huynh nào cũng muốn con mình có một khoảng thời gian vui chơi thoải mái thông qua những buổi tham quan dã ngoại thay vì chỉ ngồi nhà với đồ chơi cho bé. Nắm được tâm lý đó cùng với mong muốn tạo cho trẻ nhỏ những phút giây vui chơi lý thú kết hợp mở mang kiến thức và rèn luyện kỹ năng mềm, vừa qua CLB MAIKA – Trung tâm nghệ thuật Vietskill Đông Anh đã phối hợp để tổ chức thành công chương trình thăm quan Tòa nhà Quốc hội Việt Nam.
Chuyến thăm quan Tòa nhà Quốc hội Việt Nam như một món quà đầy ý nghĩa, giúp các bạn nhỏ hiểu hơn về hoạt động của cơ quan lập pháp. Đây còn là chuyến đi vô cùng bổ ích, qua đó các em nhỏ sẽ học tập được tính kỉ luật, tuân thủ luật pháp, có ý thức học tập, từ đó sẽ là tiền đề để sau này trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.


Toàn cảnh bên ngoài tòa nhà Quốc hội Việt Nam.
Toàn cảnh bên ngoài tòa nhà Quốc hội Việt Nam.

Tòa nhà Quốc hội – Hội trường Ba Đình là Trụ sở làm việc của Quốc hội. Tòa nhà được xây dựng trên nền tòa nhà Quốc hội cũ nằm cạnh Quảng trường Ba Đình, trong khuôn viên Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long, là khu vực Trung tâm chính trị, lịch sử, văn hóa của đất nước. Đây được đánh giá là công trình công sở đầu tiên quy mô lớn nhất từ khi thống nhất đất nước, có tính mỹ thuật, công nghệ hiện đại.


Chuyến tham quan Tòa nhà Quốc hội Việt Nam vừa qua do CLB MAIKA phối hợp tổ chức.
Chuyến tham quan Tòa nhà Quốc hội Việt Nam vừa qua do CLB MAIKA phối hợp tổ chức.

Trong buổi tham quan, ngoài việc tận mắt chiêm ngưỡng kiến trúc Tòa nhà Quốc hội, các em nhỏ được nghe giới thiệu tổng quan về cơ cấu và chức năng của từng phòng làm việc của Tòa nhà Quốc hội cùng những điều đặc biệt của Tòa nhà. Khởi công vào tháng 10/2009, tòa nhà Quốc hội mới cao 39 m, có kiến trúc hình vuông, phòng họp hình tròn ở giữa, gồm 3 tầng hầm và 5 tầng nổi, tổng diện tích sàn trên 60.000 m2. Cùng đó, các con sẽ được chiêm ngưỡng phòng họp Diên Hồng – là nơi các đại biểu quốc hội họp thường kỳ 2 lần trong năm. Tiếp theo đó là phòng Truyền thống – là nơi lưu giữ những hiện vật lịch sử quý báu qua từng thời kỳ.

Ngoài ra, các con còn được dẫn đi tham quan và giới thiệu về Bảo tàng khảo cổ dưới lòng đất Nhà quốc hội – nơi lưu giữ và giới thiệu những di sản lịch sử và văn hoá của gần 1.300 năm liên tục của các triều đại phong kiến ở nước ta. Ở mỗi tầng, các hiện vật trưng bày lại được chia thành từng chủ đề, từng câu chuyện khác nhau về vật liệu kiến trúc, giếng cổ, đồ sành sứ… cho tới tục ăn trầu, hút thuốc lào, sinh hoạt tôn giáo.

Không chỉ cung cấp kiến thức, những chuyến đi như thế này là cơ hội giúp các bé có nhiều kỷ niệm với nhau, từ đó giúp các bé hiểu nhau và trở nên thân thiết hơn.
Mỗi chuyển đi là là một trải nghiệm để các học hỏi kinh nghiệm rèn luyện kỹ năng, phát triển được tài năng và có những kỷ niệm niềm vui khó quên. Còn điều gì ý nghĩa hơn khi được tận mắt ngắm nhìn hình ảnh của những vị lãnh tụ dân tộc, những di chứng lịch sử trong công cuộc đấu tranh giữ nước hay chính nơi làm việc của các lãnh đạo cấp cao…
Cô giáo Phan Duyên – đại diện CLB Maika – Trung tâm nghệ thuật Vietskill Đông Anh chia sẻ: “Có đôi chút sau lời giải thích của cô giáo, đôi mắt thơ ngây ai đó một chút nghĩ ngợi về những trang lịch sử hào hùng, cho thấy con trẻ đã trưởng thành, đã biết nghĩ và yêu thương, đã biết trân trọng những chiến công mà thế hệ cha anh đi trước đã làm được”.

Mang trong mình thông điệp tạo nên những “sân chơi” bổ ích và ý nghĩa, trong chuyến đi lần này, CLB Maika – Trung tâm nghệ thuật Vietskill Đông Anh mong muốn mang đến cho các con những trải nghiệm thú vị về đất nước, lịch sử, con người Việt Nam nhằm giúp các con cảm nhận được tình yêu với đất nước, từ đó xây dựng hành trang để các con vững vàng tiếp bước trên con đường tương lai.
Thông tin chi tiết, xin liên hệ:
CLB MAIKA – TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT VIETSKILL ĐÔNG ANH
Website: http://vietskilldonganh.com.vn/
SĐT: 0973051982 – 0964992005
Địa chỉ: 127, TTTM Đông Anh, Hà Nội