Tập piano 1 giờ mỗi ngày, sau 3 năm, sự phát triển của trẻ vượt quá sức tưởng tượng

28-12-2020 - 955 views - Admin - 0

Mục tiêu cho con học đàn, chưa chắc là để con 100% sẽ trở thành nghệ sĩ tương lai, nhưng bé sẽ có “quà tặng”, điều đầu tiên là kỷ luật tự giác và thứ hai sự nhạy cảm.

Học sinh Chúc An

Học sinh Chúc An

Nghệ sĩ piano người Trung Quốc Luo Zhenyu mới đây đưa ra những thông tin khiến các bậc cha mẹ vô cùng quan tâm về tầm quan trọng của piano và âm nhạc nói chung đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Mục tiêu cho con học đàn, chưa chắc là để con 100% sẽ trở thành nghệ sĩ tương lai, nhưng bé sẽ có “quà tặng”, điều đầu tiên là kỷ luật tự giác và thứ hai sự nhạy cảm.

Giáo viên Thuỳ  Linh và học sinh Mai Anh

Giáo viên Thuỳ  Linh và học sinh Mai Anh

 

Học sinh Vân Anh

Học sinh Vân Anh

 

Học piano là một trong những môn học được nhiều bậc cha mẹ đánh giá cao về chất lượng giáo dục, và piano cũng là một nhạc cụ thường được chọn để giới thiệu âm nhạc cho trẻ em. Kết quả của nhiều năm nghiên cứu cũng đã cho thấy ngày càng có nhiều người đánh giá cao vai trò tích cực của piano trong việc nuôi dưỡng khả năng toàn diện của trẻ em và cải thiện trí thông minh.

Học sinh Quỳnh Anh

Học sinh Quỳnh Anh

 

1. Piano giúp tăng sự nhạy cảm

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng âm nhạc là cầu nối quan trọng giữa vỏ não và hệ thống limbic – giúp một đứa trẻ có được những cảm xúc tích cực, niềm vui, hạnh phúc, tình yêu và sự nhạy cảm. Khi những cảm xúc này trở thành một phần của quá trình học tập, việc giáo dục con sẽ có ý nghĩa hơn, bền vững hơn và có tác động sâu rộng hơn đến cuộc sống sau này.

Giáo viên Lan Hương và học sinh Bảo An

Giáo viên Lan Hương và học sinh Bảo An

 

Học sinh Giáng My

Học sinh Giáng My

2. Phát triển chỉ số AQ

Các nhà nghiên cứu giáo dục dài hạn cũng quan sát thấy rằng một đứa trẻ học piano nếu kéo dài hơn 3 năm, AQ (khả năng đối mặt với nghịch cảnh, với những thất bại khó khăn) sẽ phát triển nhiều hơn trẻ không học, rất hữu ích cho cuộc sống sau này. Các nhà tâm lý học tin rằng sự thành công của một người phải có ba yếu tố: chỉ số IQ cao, chỉ số cảm xúc EQ cao và chỉ số đối mặt với thất bại AQ cao. Khi có sự khác biệt về chỉ số IQ là không nhiều, những đứa trẻ có AQ cao sẽ chiến thắng.

Giáo viên Thùy Linh và học sinh Tùng Anh

Giáo viên Thùy Linh và học sinh Tùng Anh

3. Tính kỷ luật cao

Học piano đòi hỏi nỗ lực không ngừng để thực hành, lặp đi lặp lại mỗi ngày và là một quá trình kéo dài không phải theo tháng, mà thậm chí theo năm, hàng chục năm. Chính vì vậy, những đưa trẻ luyện tập piano tự giác sẽ học được tính kỷ luật rất cao. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên cha mẹ nên cố gắng để con tập piano mỗi ngày 1 tiếng, thời gian còn lại nên phai ra ngoài để hoà nhập với cuộc sống xung quanh.

Giáo viên Thùy Linh và học sinh Hà My.

Giáo viên Thùy Linh và học sinh Hà My.