Wes – Nhảy hiện đại

28-12-2020 - 1149 views - Admin - 0

Sau những giờ học tập căng thẳng, trẻ con luôn cần một khoảng thời gian để vui chơi, thư giãn. Học nhảy hiện đại  là một trong những bộ môn được nhiều bậc cha mẹ tin tưởng lựa chọn để bé vừa vui chơi giải trí vừa rèn luyện thân thể. Những điệu nhảy không chỉ mang đến cho trẻ sự vui vẻ và năng động, mà chúng còn đem đến rất nhiều lợi ích.

  1. Rèn luyện thể chất

Tình trạng lười vận động ở trẻ em là hiện tượng đáng báo động hiện nay. Phần lớn thời gian rảnh của trẻ em luôn gắn liền với công nghệ. Cơ thể con trẻ khi không được hoạt động nhiều sẽ trở nên chậm chạp, ù lì và thậm chí là béo phì.

Thầy Tuấn Dũng và các bạn học viên Maika- Academy

Thầy Tuấn Dũng và các bạn học viên Maika- Academy

Học nhảy hiện đại sẽ giúp bé đốt cháy năng lượng, hạn chế tình trạng thừa cân. Việc thực hiện các động tác nhảy múa cũng giúp cơ thể bé phản xạ nhanh hơn. Các động tác tay, chân, bụng còn giúp bé có một cơ thể dẻo dai, săn chắc, dễ dàng nâng cao và phát triển khả năng vận động của bản thân.

  1. Giảm cân hiệu quả

Với những bé đang gặp tình trạng thừa cân, học nhảy hiện đại Cover Dance là một phương pháp giảm cân cực kỳ hiệu quả. Bộ môn này sẽ giúp trẻ giảm cân một cách toàn diện mà không gây nhàm chán hay tạo bất kỳ áp lực nào cho bé.Những động tác nhảy múa này còn rất tốt cho tim mạch và sự phát triển cơ bắp. Các vùng tay chân, bụng, đùi sẽ được làm thon gọn và săn chắc một cách nhanh chóng.

Thầy Nguyễn Tuấn Dũng – giáo viên bộ môn nhảy hiện đại.

Thầy Nguyễn Tuấn Dũng – giáo viên bộ môn nhảy hiện đại.

  1. Thư giãn tinh thần

Bên cạnh những lợi ích về thể chất, học nhảy hiện đại còn tác động tích cực đến đời sống tinh thần của trẻ. Thay vì chỉ chăm chú vào các thiết bị điện tử, các bé sẽ được vui chơi, thư giãn một cách lành mạnh ở lớp học nhảy hiện đại. Được nghe nhạc và nhảy múa theo ý thích của mình, các bé sẽ nhanh chóng quên đi mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng. 

Nguồn năng lượng tích cực mà âm nhạc cùng việc hoạt động thân thể mang lại sẽ giúp bé luôn vui tươi, lạc quan. Hiệu quả học tập từ đó cũng được nâng cao đáng kể.

  1. Kích thích não bộ

Nghiên cứu của AARP (American Association of Retired Persons – Hiệp hội Hoa Kỳ của người Hưu trí) đã chỉ ra rằng tập nhảy Cover Dance hai lần một tuần sẽ giúp rèn luyện nhận thức, trí nhớ của trẻ. Nguyên nhân là bởi loại hình này buộc trẻ phải nhớ và liên tục thích nghi với các động tác mới.

Trong quá trình học nhảy hiên đại, bé phải biết cách kết hợp nhuần nhuyễn giữa thao tác tay chân và âm nhạc. Bé cũng cần biết lắng nghe giai điệu và tương tác với nó. 

Thầy Nguyễn Tuấn Dũng – tốt nghiệp khoa Múa trường Đậi học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Thầy Nguyễn Tuấn Dũng – tốt nghiệp khoa Múa trường Đậi học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

  1. Rèn luyện các kỹ năng xã hội

Nhiều bậc cha mẹ vì muốn bảo vệ con khỏi nguy hiểm mà hạn chế cho trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Điều này ngược lại tạo ra những rào cản về mặt giao tiếp xã hội của trẻ như nhút nhát, thụ động, không dám giao tiếp với người lạ,…

Trẻ vừa có thể giao lưu, kết bạn một cách lành mạnh lại vừa được rèn luyện thể chất. Học nhảy hiện đại cũng giúp hình thành tinh thần đồng đội, kỹ năng lắng nghe, hợp tác,… ở trẻ. Đảm bảo chỉ sau một khóa học, bé sẽ không còn sợ sệt hay rụt rè trước người lạ. Thay vào đó bé sẽ dạn dĩ và tự tin thể hiện bản thân ở chỗ đông người.

Với những lợi ích trên, tin chắc các bạn nhỏ sẽ cực kỳ vui thích và hứng thú khi tham gia các lớp. Các bậc cha mẹ còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay một khóa học nhảy hiện đại để con trẻ được vui chơi và rèn luyện lành mạnh!